Quý III/2017 giá gạo xuất khẩu sẽ tăng

Quý III/2017 giá gạo xuất khẩu sẽ tăng

Hiện các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gạo ở ĐBSCL đang đẩy mạnh thu mua và chế biến gạo để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu từ nay đến cuối năm. Không chỉ có nhiều đơn hàng xuất khẩu, giá gạo hiện đang ở mức cao so với cùng kỳ.

Quý III/2017 giá gạo xuất khẩu sẽ tăng

Quý III/2017 giá gạo xuất khẩu sẽ tăng

Giá gạo xuất khẩu của nước ta được các doanh nghiệp dự báo sẽ còn tăng cao trong quý III/2017 do nguồn cung gạo của thế giới không đủ cầu.

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, tình hình xuất khẩu gạo của nước ta trong 7 tháng đầu năm 2017 ước đạt 3,3 triệu tấn với trị giá 1,5 tỷ USD, tăng gần 30% về khối lượng và giá trị so với cùng kỳ năm 2016. Sau một thời gian chững lại, hiện giá gạo xuất khẩu của nước ta đã bắt đầu tăng cao.

Hiện các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gạo ở ĐBSCL đang đẩy mạnh thu mua và chế biến gạo để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu từ nay đến cuối năm. Không chỉ có nhiều đơn hàng xuất khẩu, giá gạo hiện đang ở mức cao so với cùng kỳ. Đối với các hợp đồng xuất khẩu gạo tập trung dự kiến sang Philippines, Indonesia, giá đã tăng gần 600 USD/tấn gạo cấp cao.

VTV9